ดินสอพอง

สูตรพอกหน้า

นำดินสอพองมาผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อครีมข้น แล้วพอกให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ดินสอพองจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า และช่วยดีท็อกซ์สารตกค้างที่เกาะติดอยู่บนผิว ทำให้หน้าใสและผิวกระชับขึ้น

Read More

กล้วยหอม

สูตรพอกหน้า

นำกล้วยหอมสุกมาบดจนเนื้อละเอียด นำมาพอกหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ทำให้ผิวหน้าสวยนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส และช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ได้หลายอย่าง โดยเฉพาะปัญหาผิวแห้งจะหมดลงอย่างง่ายดาย

Read More

ข้าวโอ๊ต

สูตรพอกหน้า

นำข้าวโอ๊ตประมาณ 1/2 ถ้วย ผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย ผสมให้เข้ากันจนข้าวโอ๊ตนิ่ม นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ริ้วรอยต่างๆ จะจางลง และผิวหน้าจะดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น

Read More

ฟักทอง

สูตรพอกหน้า

นำเนื้อฟักทองบดที่ต้มแล้ว ประมาณ 1/2 ถ้วย อาจเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เนื้อมาส์กหนืดเกินไป จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง สารอาหารและวิตามินเอที่อยู่ในฟักทอง จะช่วยทำให้หน้าเนียนนุ่มราวกับผิวเด็กเลยทีเดียว...

Read More

แอปเปิล

สูตรพอกหน้า

นำเนื้อแอปเปิลมาปั่นให้ละเอียด อาจผสมน้ำผึ้งลงไปนิดหน่อย นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที คอลลาเจนและอีลาสตินจากในผลแอปเปิล จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง และช่วยให้หน้าใสได้

Read More

ขมิ้นและนมสด

สูตรพอกหน้า

นำผงขมิ้น 1 ถ้วย ผสมกับนมสด 3/4 ถ้วย คนให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที ค่อยล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้ผิวขาวและเนียนนุ่ม ทำเป็นประจำ จัดเป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสที่จะทำให้ผิวหน้าขาวผุดผ่องเป็นยองใยจนใครๆ ก็ทัก

Read More

มะขามเปียก น้ำผึ้ง และมะนาว

สูตรพอกหน้า

มะขามเปียก น้ำผึ้ง และมะนาว

นี่เป็นสูตรหน้าใสที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว โดยนำมะขามเปียก 1 กำ แยกเอากากและเม็ดออก ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และมะนาว 1 ช้อนชา คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ค่อยล้างออก จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวหน้าขาวขึ้น...

Read More