ดูความหมองคล้ำ และความอ่อนล้าของดวงตา

สูตรความงามจากเปลือกกล้วย

นำเส้นใยสีขาวของเปลือกกล้วยด้านใน มาผสมกับว่านหางจระเข้ คนให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาผิวรอบดวงตา ทิ้งไว้นาน 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ถ้าต้องการความฟิน และลดความบวมของดวงตา อย่าลืมเอาส่วนผสมนั้นแช่ตู้เย็นก่อนจะนำมาทา ก็จะช่วยให้อาการบวมลดลงได้เร็วขึ้น...

Read More

เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

สูตรความงามจากเปลือกกล้วย

เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

สูตรนี้นับเป็นสูตรหน้าใสก็ว่าได้ เพียงนำน้ำผึ้งแท้มาผสมให้เข้ากันกับเส้นใยด้านในของเปลือกกล้วย จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ราว 20 นาที จากนั้นค่อยๆ ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเป็นอันดับแรก จากนั้นตบท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขน เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะชุ่มชื้นขึ้นมากด้วยประโยชน์ที่มีในน้ำผึ้ง และเปลือกกล้วย หากจะให้ดียิ่งขึ้นควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง...

Read More

รักษารอยสิว และจุดด่างดำบนใบหน้า

สูตรความงามจากเปลือกกล้วย

เมื่อมีสิวจากที่เคยต้องทาแต่ยารักษาสิวหรือยาลดรอยสิวกันเป็นประจำ จากนี้ลองหันมาใช้เปลือกกล้วยรักษารอยสิวและรอยดำจากสิวกันดูบ้าง โดยนำด้านในของเปลือกกล้วยมาทาบริเวณที่มีรอยสิว ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นทำความสะอาดอย่างเบามือ หรือจะให้ดี ควรใช้สูตรหน้าใสโดยนำดินสอพองผสมน้ำมะนาว ตามด้วยเส้นใยเปลือกกล้วย ขยี้และผสมให้เข้ากันก่อนพอกให้ทั่วใบหน้าและเน้นตรงที่มีสิว หมั่นทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพียงเท่านี้อาการสิว และรอยจากสิวก็จะค่อยๆ ลดลงอย่างน่าพอใจ...

Read More