ปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยได้อย่างใจ

วิธีง่ายๆ เปลี่ยนผม

ปัญหาผมเสีย แห้งแตกปลาย ขาดความเงางาม มักจะเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของผู้หญิงที่รักเส้นผมเป็นชีวิตจิตใจ รองลงมาจากปัญหาผมร่วงที่น่าหนักใจเป็นที่สุด การที่จะมีเส้นผมสลวย เงางาม มีน้ำหนัก เป็นสิ่งที่ผู้หญิงต่างพากันสรรหาวิธีนานัปการมาบำรุงดูแล และหวังว่าสักวันผมเราจะมีสุขภาพดีขึ้น แต่การจะมีสุขภาพเส้นผมที่ดีนั้นเราควรทำดังต่อไปนี้...

Read More

3 ลุคแต่งตาให้ดูสวยหวาน ทริคง่ายๆ

ทริคแต่งตาให้ดูสวยหวาน

เตรียมเครื่องสำอางให้พร้อม
เครื่องสำอางที่สำคัญในการแต่งตาเลยนั้นก็คือ “อายแชโดว์” ซึ่งจะมีทั้งแบบพาเลตต์และตลับเล็กที่พกพาได้สะดวกแถมมีหลากหลายสีหลากหลายแบรนด์และหลากหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกด้วยกันจ้า

สไตล์หวานๆ แบบ Everyday look

เล...

Read More

อัพตาโตของสาวตาชั้นเดียว

เทคนิคอัพตาโต

1 แต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ
- Point 1 ซับความมันจากเปลือกตาด้วยคอตตอนบัดและกระดาษซับมัน
- Point 2 เขียนอายไลเนอร์ชนิดน้ำ
- Step 1 เขียนครึ่งวงกลมที่กึ่งกลางตา
- Step 2 เขียนจากหัวตาให้เชื่อมกับเส้นกึ่งกลาง
- Step 3 เขียนจากกลางไปหางตาเป็นรูปสามเหลี่ยม
- St...

Read More

รวมความงามจากมะม่วงที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

สูตรลับความงามจากมะม่วง

ปัจจุบันนี้ สาวๆ หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการบำรุงผิวหน้าและบำรุงผิวพรรณด้วยวิธีการทางธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการมาสก์หน้า การสครับผิว รวมไปถึงการบำรุงเส้นผม ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องดี เพราะสมุนไพรและผลไม้ต่างๆ ในบ้านเรา มีประโยชน์ไม่แพ้ส่วนผสมทางเคมีเลย โดยเฉพาะมะม่วงสุก ผลไม้สีเหลืองรสชาติหอมหวาน มาดูกันเลยว่า เราสามารถนำมะม่วงมาใช้เพื่อความสวยความงามได้อย่างไรบ้าง ?...

Read More

เรื่องของผิวหน้า

ทริคดูแลผิวหน้า

เรื่องของผิวหน้า เราจะต้องดูแลใส่ใจเป็นอย่างดีเพื่อผิวที่สวยสดใสและมีสุขภาพดี ทั้งยังป้องกันสิวได้ สาวๆ มาดูกันสำหรับวิธีดูแลผิวหน้าให้สวยสดใส ทำอย่างไรบ้าง บอกเลยง่ายแสนง่าย ไปดูกันเลยนะคะ

1.ลดรอยดำใต้ตาด้วยน้ำแข็ง

เมื่อไรที่นอนดึกแล้วตื่น...

Read More

ดูความหมองคล้ำ และความอ่อนล้าของดวงตา

สูตรความงามจากเปลือกกล้วย

นำเส้นใยสีขาวของเปลือกกล้วยด้านใน มาผสมกับว่านหางจระเข้ คนให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาผิวรอบดวงตา ทิ้งไว้นาน 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ถ้าต้องการความฟิน และลดความบวมของดวงตา อย่าลืมเอาส่วนผสมนั้นแช่ตู้เย็นก่อนจะนำมาทา ก็จะช่วยให้อาการบวมลดลงได้เร็วขึ้น...

Read More

เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

สูตรความงามจากเปลือกกล้วย

เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

สูตรนี้นับเป็นสูตรหน้าใสก็ว่าได้ เพียงนำน้ำผึ้งแท้มาผสมให้เข้ากันกับเส้นใยด้านในของเปลือกกล้วย จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ราว 20 นาที จากนั้นค่อยๆ ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเป็นอันดับแรก จากนั้นตบท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขน เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะชุ่มชื้นขึ้นมากด้วยประโยชน์ที่มีในน้ำผึ้ง และเปลือกกล้วย หากจะให้ดียิ่งขึ้นควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง...

Read More

รักษารอยสิว และจุดด่างดำบนใบหน้า

สูตรความงามจากเปลือกกล้วย

เมื่อมีสิวจากที่เคยต้องทาแต่ยารักษาสิวหรือยาลดรอยสิวกันเป็นประจำ จากนี้ลองหันมาใช้เปลือกกล้วยรักษารอยสิวและรอยดำจากสิวกันดูบ้าง โดยนำด้านในของเปลือกกล้วยมาทาบริเวณที่มีรอยสิว ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นทำความสะอาดอย่างเบามือ หรือจะให้ดี ควรใช้สูตรหน้าใสโดยนำดินสอพองผสมน้ำมะนาว ตามด้วยเส้นใยเปลือกกล้วย ขยี้และผสมให้เข้ากันก่อนพอกให้ทั่วใบหน้าและเน้นตรงที่มีสิว หมั่นทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพียงเท่านี้อาการสิว และรอยจากสิวก็จะค่อยๆ ลดลงอย่างน่าพอใจ...

Read More

หน้าม้ายาว แก้ง่ายๆ ไม่โป๊ะ

แก้ปัญหาหน้าม้าเต่อ

1 หน้าม้าเต่อเกินไป
แบบที่ 1
- หวีผมจากกลางศรีษะมาไว้ด้านหน้าเยอะๆ
- แสกข้าง
- จัดทรงให้เรียบร้อย

แบบที่ 2
- Point เป่าผมหน้าม้าเสยขึ้น ใช้ความร้อนจากระดับร้อน > เย็น
- หนีบผมหน้าม้า
- ใช้แว๊กซ์ปาดให้อยู่ทรง
# ผมหน้าม้ายาวเกินไปทำไงดี!?

แบบที่ 1
- ...

Read More

แค่ล้างหน้าถูกวิธีก็ช่วยลดสิวอย่างได้ผล

วิธีล้างหน้าให้ถูก

การล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดผิว จัดเป็นการดูแลผิวในขั้นตอนแรกของสาวๆ เลยก็ว่าได้ หากขั้นตอนนี้ทำได้ไม่ดีพอ หรือทำไม่ถูกวิธี โอกาสที่จะทำให้เกิดสิวนั้นง่ายมากๆ เพราะหลังจากการล้างหน้า สิ่งที่จะตามมาก็คือ การแต่งหน้า ซึ่งเครื่องสำอางที่ใช้ก็เยอะมากขึ้นอยู่ว่าแต่ละคนสะดวกแบบไหน วันนี้เราได้นำวิธีล้างหน้าที่ถูกวิธี เพื่อที่ไม่ทำให้ใบหน้าของสาวๆ เกิดสิวได้ง่ายมาฝาก และหากใครที่มีสิวอยู่บนใบหน้าอยู่แล้ว หากล้างหน้าได้ถูกวิธี โอกาสในการลดสิวก็มีมากขึ้นอีกด้วย สำหรับขั้นตอนของการล้างหน้าที่ถูกวิธีก็มีดังนี้...

Read More